13/4/2015 - An 20 tháng - chuyến đi chơi xa dài ngày đầu tiên - lên núi ngắm lá Thu

Cuối tuần rồi cả nhà mình vừa có chuyến đi chơi xa đầu tiên với nhau, 3 ngày 2 đêm ở trên núi (Bright) ngắm lá vàng rơi. Bright ở trong thung lũng Alpine với các vùng gần nhau cùng trồng loại cây lá phong đặc trưng của Châu Âu. Cứ mỗi mùa Thu là các vùng này lại sáng rực lên khi toàn bộ các cây chuyển từ lá xanh sang vàng và đỏ, khung cảnh đẹp như chốn thần tiên núi chân du khách, đã lên là không muốn về. Mẹ chỉ ước cứ mùa Thu là được lên đó ở khoảng 1 vài tuần lúc lá vàng, thư thả không vội vã để tận hưởng hết cái thi vị của đất trời, khung cảnh.

Ở Bright có rất nhiều địa điểm để đi nhưng do thời gian hạn chế nên nhà mình mới chỉ đi ăn trưa ở vườn nho, câu cá và đi loanh quoang thăm thú, xem cảnh. Dù ngủ hơi ít ban ngày nhưng nhìn chung trộm vía con rất ngoan trong cả chuyến đi, chỉ thi thoảng khạch khạch chút lúc đói và buồn ngủ quá. Sau chuyến đi này mẹ thấy con lớn lên nhiều, lúc về cũng chuyển luôn từ ngủ cũi sang ngủ giường.

Bright cách Melbourne khoảng 300 km, đi mất hơn 3 tiếng mỗi chiều. Đây là lần đầu tiên con phải ngồi xe lâu đến vậy. Trộm vía con đã rất ngoan dù mẹ chưa có kinh nghiệm nên không chuẩn bị bất cứ đồ chơi gì cho con, chỉ hơi ẹ ẹ xíu thôi, suốt 1/3 chặng cuối đường về còn ngêu ngao hát cho ba mẹ nghe nữa.

Mẹ và cô V chủ đích thuê dạng nhà nghỉ holiday house với đầy đủ các tiện ích sinh hoạt hàng ngày như máy giặt, máy sấy, bếp để tiện mua đồ về nhà nấu cho các con ăn. Vừa tiết kiệm lại vừa đủ chất. Lịch đi chơi cũng được sắp xếp kĩ tận răng để tận dụng tối đa thời gian ở đó, cho các con đi nhiều nhất có thể. Vậy mà trời không chiều lòng người, hôm đầu tiên mưa suốt nên cũng chỉ đi lòng vòng, không theo kế hoạch đã định.

Nhìn chung cả đoàn đã có một chuyến đi chơi thành công và mẹ hi vọng nó sẽ là tiền đề cho nhiều chuyến đi nữa để con biết nhiều thêm về thiên nhiên, các thắng cảnh và con người của từng vùng.

Yêu con chó con nhiều :-)

Cảnh đẹp như thần tiên ở con đường gần nơi mình ở (dưới ống kính mobile của cô V và mẹ chỉnh màu  :-) )

Bright là chỗ nghỉ ngơi cho gia đình nên đi đâu cũng có khu vui chơi cho trẻ con và các tiện nghi đi kèm như nhà vệ sinh công cộng với chỗ thay tã sạch sẽ cho trẻ

Đi ăn trưa ở trang trại rượu vang. Lạnh lắm, gió lắm, buốt lắm nhưng con vẫn cương quyết chơi chứ không vào trong dù môi đã tím ngắt. Hôm đó cả nhà chỉ kịp ăn chứ không đi thăm thú gì thêm vì chờ mãi mà trời sao vẫn gió ơi là gió, lạnh ơi là lạnh. 

Theo lời ba kể thì sau một hồi chơi AN đã kết bạn được với một nhóm các anh chị lớn hơn. Các anh chị còn lôi con lên tuốt trên cao, chỗ con không tự trèo lên được, rồi muốn con trượt xuống cái ống trượt ngoằn nghèo mà con không chịu. Lúc mẹ ra đã thấy con ở tít trên cao, mặt mũi hớn hở, cười nói như thật với các anh chị. Ba còn kể các anh chị nói chuyện với nhau, đoán xem con là gái hay trai nữa :-D

Từ hồi mẹ cho xem video các anh chị đánh piano, guitar, trống rồi hát, An hát nhiều hơn hẳn. Hay hát lắm, cứ vui vui mà cầm được cái gì trong tay là cũng thành mic hết. Hôm đó lạnh muốn chết mà con hứng chí cầm lá hát liền mấy bài.


Nhìn nắng đẹp thế thôi chứ gió và lạnh lắm. Bãi cỏ rộng các con tha hồ chạy nhảy.

Bao nhiêu là lá vàng này

2 viên kẹo ngọt <3

An: Bá chì, á, Bá chì, á (Maggie, lá)

Câu cá về để BBQ bữa tối cho cả nhà

Cái mặt xị ra vì đang ngủ bị dựng dậy

Mẫu nhí bên hồ

Bạn đồng hành của con nè

Cái gì cũng mới, cái gì cũng là khám phá

Ăn đủ ngủ đủ là chịu khó đổi thế pose cho mẹ chụp lắm :-)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.